Trường Kinh tế, Luật tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Cải cách tư pháp trong xây dựng Nhà nước pháp quyền theo Nghị quyết 27-NQ/TW”

20230622 hoithao

Nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường, Trường Kinh tế, Luật đã tổ chức một Hội thảo khoa học sáng ngày 22/6/2023. Sự kiện này tập trung vào chủ đề "Cải cách tư pháp trong xây dựng Nhà nước pháp quyền theo Nghị quyết 27-NQ/TW ", nhằm trao đổi, giao lưu và chia sẻ kiến thức khoa học và học thuật giữa các nhà khoa học, giảng viên, học viên và sinh viên.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của những diễn giả có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp luật. Về phía Trường Kinh tế, Luật có sự tham gia của Trung tướng, PGS.TS. Trần Văn Độ - Nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao, Nguyên Chánh án Tòa án Quân sự Trung ương và cũng là Nguyên Đại biểu Quốc hội (Khóa 12-13), đồng thời là thành viên Ban cố vấn xây dựng Nghị quyết 27-NQ/TW, giảng viên Khoa Luật, Trường Kinh tế, Luât. TS. Huỳnh Thị Trúc Linh - Phó Hiệu Trưởng Trường Kinh tế, Luật, TS. Diệp Huyền Thảo - Trưởng Khoa Luật kiêm Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật, và TS. Trần Thị Ngọc Hiếu - Phó Trưởng Khoa Luật. Phía khách mời với sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Phương Hà - Giảng viên Khoa Luật - Trường Đại học Đà Lạt và ThS. Phạm Thanh Phong - Giám đốc Trung tâm Trợ giúp Pháp lý tỉnh Trà Vinh cùng với Thầy, Cô, học viên và sinh viên Trường Kinh tế, Luật.
Hội thảo diễn ra trong không khí trang trọng và tràn đầy nhiệt huyết của các diễn giả và khách tham dự và kết thúc thành công tốt đẹp. Các nội dung chính của Hội thảo xoay quanh việc cải cách tư pháp trong xây dựng Nhà nước pháp quyền theo Nghị quyết 27-NQ/TW. Thông qua sự trao đổi, thảo luận và chia sẻ kiến thức, các diễn giả đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về các vấn đề liên quan đến cải cách tư pháp và những thách thức trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền trong thời kỳ hiện nay.
Cải cách tư pháp trong xây dựng nhà nước pháp quyền là một nội dung rất rộng theo tinh thần Nghị quyết 27-NQ/TW, Trường Kinh tế, Luật mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều buổi hội thảo hơn về các nội dung có liên quan để nâng cao kiến thức, mở rộng tầm nhìn đưa ra những giải pháp hữu ích góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật VN trong việc vận dụng Nghị quyết 27-NQ/TW vào cuộc sống.
Tin, ảnh: DV