Trường Kinh tế, Luật đón chào gần 1.500 học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm thực tế

Ngày 14/01, Trường Đại học Trà Vinh mở cửa đón tiếp hơn 1.500 học sinh đến từ các trường trung học phổ thông (THPT) và trung học cơ sở (THCS) trong khu vực, như Trường THPT Hòa Minh (Trà Vinh), Trường THPT Nguyễn Du (Đồng Tháp), Trường THPT Chu Văn An (Đồng Tháp), và nhiều trường khác. Đây là một phần trong chuỗi hoạt động "Một ngày làm sinh viên," nhằm hỗ trợ học sinh xác định hướng nghiệp và chuẩn bị tâm lý cho quãng đời học tập đại học.

20240114 1
Các hoạt động tư vấn tuyển sinh và nghề nghiệp được tổ chức để giúp học sinh tiếp cận thực tế, trải nghiệm không gian học tập và rèn luyện. Điều này giúp học sinh có cái nhìn rõ ràng hơn về các ngành học, trường đại học, và ngành nghề mà họ quan tâm.

20240114 6

Tại Trường Kinh tế, Luật học sinh có cơ hội tham gia trải nghiệm thực tế tại các phòng học mô phỏng và phòng phiên toà giả định. Học sinh cũng tham gia các hoạt động giao lưu, và trò chơi vui nhộn. Đây là cơ hội quý báu giúp học sinh làm quen với môi trường đại học và khám phá những khía cạnh mới của học sinh.
Năm 2024, Trường Kinh tế, Luật tuyển sinh các ngành Kế toán; Luật; Thương mại điện tử; Quản trị kinh doanh; Quản lý nhà nước; Quản trị văn phòng; Tài chính – Ngân hàng; Kinh tế; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Quy trình xét tuyển bao gồm xét kết quả học tập THPT, xét dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh, xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh hiện hành, xét tuyển học dự bị đại học, và xét tuyển thí sinh nước ngoài đã tốt nghiệp THPT.

20240114 1
Ngoài ra, Trường áp dụng nhiều chính sách ưu đãi như miễn 100% học phí cho sinh viên các ngành sư phạm, miễn 100% học phí và trợ cấp sinh hoạt phí hằng tháng cho sinh viên học ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống. Học bổng tương đương 50% và 30% học phí cũng được cung cấp cho sinh viên nữ theo học các nhóm ngành kỹ thuật và hóa học ứng dụng. Đây là những biện pháp hỗ trợ giáo dục nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của sinh viên.

20240114 2

20240114 3