Hội thảo khoa học quốc tế toàn cầu hóa môi trường pháp lý và kinh doanh

Chiều ngày 29/11/2023 tại Giảng đường D5, Khu I – Trường Đại học Trà Vinh diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế “Toàn cầu hóa môi trường pháp lý và kinh doanh” thu hút hơn 400 sinh viên và giảng viên quan tâm, tham dự.

Tham dự Hội thảo về phía Trường Đại học Trà Vinh có TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch HĐTV; TS. Nguyễn Văn Nguyện, Hiệu trưởng Trường Kinh tế – Luật, cùng hơn 20 học giả, nhà nghiên cứu, chuyên gia trong nước và quốc tế.

Hội thảo vinh dự mời TS. Phillip M. Adams, Giáo sư thỉnh giảng, Trường ĐH Trà Vinh; TS. Đặng Mỹ Châu, Tiến sĩ đầu ngành Khoa Quản trị, Trường Kinh tế – Luật, Trường ĐH Trà Vinh; GS. Terje Ingebrigt Våland, Trường Đại học Stavanger, Na Uy làm Keynote Speaker tại các phiên thảo luận, cùng các diễn giả trong, ngoài nước tham gia báo cáo và dự Hội thảo.

20231130 ht1

20231130 ht2

Phát biểu khai mạc, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia trong và ngoài nước dành thời gian tham gia và đóng góp cho Hội thảo, đây là dịp giảng viên và sinh viên có cơ hội tiếp thu, trau dồi kiến thức từ các chuyên gia đầu ngành với nhiều góc nhìn độc đáo khác nhau về môi trường kinh doanh và pháp lý toàn cầu hóa.

Hội thảo tiếp nhận hơn 60 bài tham luận từ các học giả trong và ngoài nước, phân thành 2 phần: Phần I – Kinh tế và Kinh doanh, Phần II – Luật.

Tại Hội thảo, các chuyên gia trình bài các tham luận, và đại biểu, giảng viên, sinh viên đặt nhiều câu hỏi, thảo luận.

20231130 ht3

Keynote Speaker tại hội thảo, TS. Phillip M. Adams, Giáo sư thỉnh giảng tại Trường ĐH Trà Vinh, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật, khoa học máy tính và luật, trình bày tham luận “Sở hữu trí tuệ: Hệ quả kinh doanh, kinh tế và pháp lý của của toàn cầu hóa”.

Đặng Mỹ Châu, chuyên gia có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, giáo dục công nghệ và phát triển bền vững trình bày nghiên cứu về “AI trong giáo dục đại học: nhận thức, thách thức, đạo đức và tác động”. GS. Terje Ingebrigt Våland trình bày chủ đề: “Sự quốc tế hóa và hàm lượng nội địa – Yêu cầu về hàm lượng nội địa có thể cải thiện các cơ sở kinh doanh và giáo dục địa phương như thế nào?”

20231130 htqt

Nguồn: https://www.tvu.edu.vn/hoi-thao-khoa-hoc-quoc-te-toan-cau-hoa-moi-truong-phap-ly-va-kinh-doanh/