Ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong

Ngày 29/02/2024, Trường Đại học Trà Vinh ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong
20240301 mp1

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường Đại học Trà Vinh có TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh; PGS. TS. Nguyễn Văn Nguyện, Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật trực thuộc Trường Đại học Trà Vinh cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.
Về phía Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong có Ông Phạm Trọng Hiền, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong; Ông Nguyễn Trường Hải, Giám đốc Công nghệ và nhân sự; Ông Nguyễn Cao Hoàn, Giám đốc Nhà máy; Ông Lê Trọng Nghĩa, Trợ lý Tổng Giám đốc.
Thông qua thỏa thuận hợp tác giữa hai bên nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mỗi bên về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn trong việc xây dựng chương trình đào tạo các ngành thuộc Trường Kinh tế, Luật theo nhu cầu thị trường lao động, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho Công ty TNHH Giày Da Mỹ Phong nói riêng và thị trường lao động nói chung; Bổ sung các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, giúp sinh viên có thể trang bị các nội dung phù hợp với thực tiễn, sẵn sàng làm việc trong môi trường doanh nghiệp sau khi ra trường.
Theo đó, Trường Đại học Trà Vinh (TVU) đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn cho lực lượng lao động của Công ty; Liên kết triển khai các chương trình đào tạo nguồn nhân lực nghiên cứu, chuyển giao khoa học kỹ thuật theo đơn đặt hàng. Giới thiệu hình ảnh của Công ty đến với cộng đồng, sinh viên và người lao động trong các hoạt động quảng bá của trường.
Phía Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong hỗ trợ, tạo điều kiện để giảng viên, sinh viên đến tham quan, thực tập và phối hợp triển khai học phần Co-op tại Công ty; Cung cấp nhu cầu tuyển dụng và cam kết cơ hội việc làm cho sinh viên Cử cán bộ chuyên môn tham gia giảng dạy, xây dựng nội dung chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động và năng lực của hai bên; Hỗ trợ tham gia Ban cố vấn các cuộc thi dành cho sinh viên, các chương trình tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, ngày hội việc làm do TVU tổ chức; Phối hợp thực hiện các nghiên cứu ứng dụng và đề án tư vấn nhằm tạo kết quả và hiệu quả trong công tác quản lý của cả hai bên. Tài trợ học bổng cho sinh viên và hỗ trợ TVU trong các hoạt động có gắn đến lợi ích của Công ty.
20240301 mp2
Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Nhà cho biết, thỏa thuận hợp tác với công ty có ý nghĩa quan trọng trong việc tác động tích cực tới các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, thực tập thực tế cũng như nâng cao chất lượng đào tạo các ngành thuộc khối ngành kinh tế, luật cho sinh viên trường, tăng tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
20240301 mp3
Ông Phạm Trọng Hiền, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong chia sẻ niềm vui và bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai đơn vị trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên, chia sẻ kinh nghiệm thực tế đến sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho công ty, địa phương và khu vực.
20240301 mp4
PGS. TS. Nguyễn Văn Nguyện, Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật, mong rằng sinh viên sẽ được tiếp cận, trải nghiệm kiến thức, công nghệ mới tại công ty đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động địa phương và khu vực, góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn các thành tựu của trường trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học với sứ mệnh “Mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng.
20240301 mp5

Công ty TNHH Giày Da Mỹ Phong được thành lập vào năm 2005, tọa lạc tại tỉnh Trà Vinh, là công xưởng lớn chuyên sản xuất giày nữ toàn cầu. Mặt hàng chủ lực sản xuất giày nữ của Công Ty được xuất khẩu đi các nước Châu Âu, Châu Mỹ.
Công ty gồm có 3 nhà máy đặt tại tỉnh Trà Vinh, Mỹ Phong có tổng diện tích trên 53 ha bao gồm 3 cơ sở:
Mỹ Phong 1 (Trụ sở chính): quy mô 34 ha, thuộc xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.
Mỹ Phong 2: quy mô 13ha, thuộc xã Thanh Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.
Mỹ Phong 3: quy mô 6ha, thuộc xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh.
Cả 3 cơ sở đều có hệ thống nhà thể thao, trung tâm văn hoá quy mô lớn và hệ thống ký túc xá (tương đương khách sạn) với tổng 224 phòng. Về năng lực sản xuất, Mỹ Phong từng ghi nhận sản lượng cao nhất là 45 triệu sản phẩm (năm 2015), số lượng lao động có thể lên đến 30.000 người (năm 2015).
Đến thời điểm 2015, công ty quản lý khoảng 30.000 lao động tại 03 nhà máy.
Hiện nay, công ty TNHH Giày da Mỹ Phong đã tham gia chuỗi sản xuất Giày và Túi xách thuộc TBS Group, nhằm góp phần nâng cao năng lực sản xuất của tập đoàn.

Nguồn: https://www.tvu.edu.vn/ky-ket-thoa-thuan-hop-tac-voi-cong-ty-tnhh-giay-da-my-phong/