Hội thảo về bảo vệ quyền lợi người yếu thế theo pháp luật Việt Nam

(SEL) - Sáng ngày 19/9, Trường Kinh tế, Luật – Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Hội thảo khoa học về chủ đề “Bảo vệ quyền lợi người yếu thế theo pháp luật Việt Nam”
Vào sáng ngày 19/9, Trường Kinh tế, Luật - Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề quan trọng "Bảo vệ quyền lợi người yếu thế theo pháp luật Việt Nam". Hội thảo này đã thu hút hơn 100 sinh viên và học viên cao học tham dự, nhằm thúc đẩy hoạt động khoa học, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực ngành Luật.
Tại hội thảo, TS. Huỳnh Thị Trúc Linh, Phó Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật đã phân tích ý nghĩa quan trọng của việc bảo vệ quyền lợi của người yếu thế thông qua hệ thống pháp luật.
20230919 ht 2
Chủ toạ điều hành Hội thảo
Hội thảo đã chọn lựa 05 bài tham luận xuất sắc của học viên, sinh viên để trình bày. Các bài tham luận này bao gồm nhiều chủ đề quan trọng liên quan đến bảo vệ quyền lợi của người yếu thế trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Các nghiên cứu này đóng góp nhiều kiến nghị quý báu để khắc phục những tồn tại trong việc áp dụng và thi hành pháp luật hiện nay.
20230919 ht 3
Sinh viên Đỗ Thị Huỳnh Như, lớp DA20LDS
Hội thảo về bảo vệ quyền lợi người yếu thế trong pháp luật Việt Nam mang lại nhiều lợi ích quan trọng bằng cách tạo cơ hội nâng cao nhận thức, hợp tác, và đề xuất giải pháp cụ thể để nâng cao tình hình của những người yếu thế trong xã hội.
20230919 ht 4
BTC tặng hoa tác giả trình bày tại Hội thảo
20230919 ht 5
BTC tổ chức chụp ảnh lưu niệm cũng diễn giả và học viên, sinh viên
Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp với sự thảo luận sôi nổi của rất nhiều học viên và sinh viên, việc này mang lại nhiều lợi ích quan trọng nhằm nâng cao nhận thức khoa học trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu ngành Luật.