Hội thảo khoa học tại Trường Kinh Tế, Luật: "Khoa học quản lý: lý thuyết và thực tiễn”

Trong bối cảnh toàn cầu đang chứng kiến sự kết hợp của cách mạng công nghiệp 4.0, biến đổi khí hậu đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, và đại dịch Covid-19 vẫn còn là mối đe dọa không ngừng, việc nắm bắt và đối mặt với những xu hướng và thách thức quản trị công là nhiệm vụ quan trọng không chỉ đối với doanh nghiệp mà còn cả toàn xã hội. Vào ngày 24/8/2023, tại Trường Kinh tế, Luật đã diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề "Khoa Học Quản Lý: Lý Thuyết và Thực Tiễn" nhằm đặt ra những vấn đề quan trọng này vào tâm điểm thảo luận.
20230825 hoithaokhoaquantri
BTC Hội thảo chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà khoa học
Mục tiêu của hội thảo là nhận diện, phân tích một cách cặn kẽ những xu hướng và thách thức mà quản trị công đang phải đối mặt trong bối cảnh hiện nay. Chuyển đổi số, môi trường và trách nhiệm xã hội đang tác động mạnh mẽ đến cách mà chúng ta quản lý cả trong lĩnh vực doanh nghiệp và tổ chức xã hội. Các diễn giả đã nêu rõ tầm quan trọng của việc nắm bắt kịp thời những cơ hội mà cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại, cùng với việc đối phó với những thách thức môi trường và yêu cầu của trách nhiệm xã hội.
Hơn 20 bài tham luận được gửi đến hội thảo, đều mang đến những thông tin quý báu và nhận thức sâu sắc về tình hình quản lý công ở thời điểm hiện tại. Ba bài tham luận được chọn để trình bày trong buổi hội thảo đặc biệt chú trọng vào những khía cạnh quan trọng:
1. "Phát Triển Nguồn Nhân Lực Chất Lượng Cao Trong Bối Cảnh Chuyển Đổi Số" - ThS. Nguyễn Thanh Mộng từ Trường Chính trị tỉnh Trà Vinh đã bày tỏ quan điểm về tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong sự chuyển đổi số. Bài tham luận tập trung vào việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu mới trong môi trường công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ.
2. "Tác Động Của Trách Nhiệm Xã Hội Và Danh Tiếng Doanh Nghiệp Đến Kết Quả Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp" - ThS. Nguyễn Thị Hồng Phúc từ Khoa Quản trị đã đề cập đến tầm quan trọng của việc xây dựng danh tiếng và cam kết trách nhiệm xã hội trong quá trình quản lý doanh nghiệp. Bài tham luận đã nêu rõ tác động tích cực của những yếu tố này đối với hiệu suất kinh doanh.
3. "Quản Trị Sự Thay Đổi Trong Tổ Chức: Vai Trò Nhà Lãnh Đạo" - Tác giả Huỳnh Thị Tuyết Hương và ThS. Huỳnh Tấn Khương đã tập trung vào vai trò quan trọng của nhà lãnh đạo trong quản trị sự thay đổi tổ chức. Bài tham luận đã đề cập đến cách mà nhà lãnh đạo có thể định hình và thúc đẩy quá trình thay đổi một cách hiệu quả.
20230825 hoithaokhoaquantri 2
Sinh viên Huỳnh Thị Tuyết Hương báo cáo thảo luận tại Hội thảo
Đến với buổi hội thảo còn có sự tham gia tích cực của hơn 50 đại biểu đến từ các lĩnh vực khác nhau như nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, học viên và sinh viên. Họ đã thể hiện sự quan tâm và đóng góp quý báu thông qua việc trình bày ý kiến và tham gia vào sự trao đổi chất vấn, tạo nên một không gian thảo luận sôi nổi và đầy cảm hứng.
Hội thảo " Khoa học quản lý: lý thuyết và thực tiễn” tại Trường Kinh tế, Luật đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy sự hiểu biết và thảo luận về những vấn đề quan trọng trong lĩnh vực quản trị công. Đối mặt với những thách thức của thời đại, việc đổi mới hoạt động quản trị trở thành yếu tố quyết định để xây dựng một tương lai bền vững cho xã hội và kinh tế.