Sinh viên Trường Kinh tế, Luật tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023

20230716 thanhnienhe 01

Lãnh đạo Tường Đại học Trà Vinh tặng hoa cho các Chiến sỹ
Sáng nay, ngày 16/7/2023, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn Trường Đại học Trà Vinh tổ chức buổi Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè Nhà trường năm 2023.
Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Trường Đại học Trà Vinh trong việc tham gia nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên ra sức rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên.
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay được triển khai gồm 02 đội hình thường trực (Mặt trận xã Kim Sơn và Mặt trận Tân Sơn huyện Trà Cú), 09 đội hình chuyên (Tuyên truyền phòng, chống đuối nước và dạy bơi; Sửa chữa thiết bị điện và lắp đèn chiếu sáng; Nâng cấp và sửa chữa sân chơi cho thiếu nhi; Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; Tuyền truyền và chăm sóc sức khoẻ; Dạy Tiếng Anh; Đội hình Văn nghệ; Thứ bảy tình nguyện, chủ nhật xanh).
Với phương châm bám sát địa bàn dân cư với tinh thần: "Cùng ăn, cùng ở, cùng làm - an toàn, kỷ luật, thiết thực, hiệu quả, sáng tạo và tiết kiệm" và "Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ". Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, Trường Kinh tế, Luật có 163 sinh viên tham gia. Trong đó, 13 sinh viên tham gia đội hình thường trực, 20 sinh viên đội hình chuyên, 130 sinh viên tham gia "Thứ bảy tình nguyện, chủ nhật xanh".
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 là một bước tiến quan trọng trong việc khơi dậy tinh thần nhân văn và trách nhiệm của sinh viên. Qua sự đóng góp và sự nỗ lực của các bạn trẻ, hy vọng rằng nó sẽ tạo nên những thay đổi tích cực và đem lại lợi ích cho cả cộng đồng và bản thân mỗi người.