Trường Kinh tế, Luật tổ chức Hội thảo: Xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Khởi nghiệp và Quản lý doanh nghiệp

[Trường Kinh tế, Luật] - Sáng ngày 29/3/2024 Trường Kinh tế, Luật tổ chức Hội thảo tại Trường Kinh Tế, Luật: Xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Khởi nghiệp và Quản lý doanh nghiệp

20240329 ht1
PGS. TS Nguyễn Văn Nguyện phát biểu khai mạc và định hướng thảo luận
Trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển và cạnh tranh gay gắt, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp là một ưu tiên hàng đầu. Điều này đã thúc đẩy Trường Kinh Tế, Luật tổ chức Hội thảo lấy ý kiến xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Khởi nghiệp và Quản lý doanh nghiệp thuộc ngành Quản trị kinh doanh trình độ đại học.
20240329 ht2
Ông Nguyễn Văn Toàn Cơ (giữa) – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Felix
Mục tiêu của chương trình này không chỉ đơn giản là trang bị sinh viên với kiến thức và kỹ năng cần thiết, mà còn là tạo ra một môi trường hỗ trợ và khuyến khích sự sáng tạo, đổi mới trong doanh nghiệp. Khởi nghiệp và quản lý doanh nghiệp đòi hỏi sự am hiểu sâu sắc về lĩnh vực kinh doanh, từ lập kế hoạch, phân tích thị trường, quản lý tài chính đến marketing, quản lý nhân sự và kỹ năng lãnh đạo. Quản trọng nhất là sau khi tốt nghiệp người học có thể tự mình khởi nghiệp và tự quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả.
20240329 ht3
Ông Huỳnh Văn Lót (phải) – Giám đốc Công ty Trách nhiệm Hữu Hạn Tư vấn Thiết kế Xây dựng Trà Vinh
20240329 ht4
Ông Trầm Minh Thuần (giữa) – Chủ tịch Hội đồng quản trị - Kiêm Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Long Hiệp

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khởi nghiệp và doanh nhân thành công như ThS. Trầm Minh Thuần, ThS. Nguyễn Thành Luận, ThS. GVC Nguyễn Văn Vũ An, Ông Huỳnh Văn Lót và Ông Nguyễn Văn Toàn Cơ. Cùng với đó là sự đại diện mạnh mẽ từ Trường Đại học Trà Vinh, bao gồm đại diện từ các đơn vị chuyên môn và lãnh đạo trường.

20240329 ht5
Ông Nguyễn Thành Luận (giữa) – Chủ tịch Hội đồng quản trị - Kiêm Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp thương mại và Sản xuất dịch vụ Xuân Thành
Trong buổi hội thảo, thầy PGS. TS Nguyễn Văn Nguyện, Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật đã có những phát biểu đầy ý nghĩa, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc xây dựng một chương trình đào tạo phù hợp với xu hướng và nhu cầu thị trường lao động hiện nay.
20240329 ht6
Ông Nguyễn Văn Vũ An (trái) - GĐ Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, GĐ trung tâm đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp
Qua sự hợp tác chặt chẽ giữa các chuyên gia và nhà trường, chúng ta hy vọng rằng chương trình đào tạo chuyên ngành Khởi nghiệp và Quản lý doanh nghiệp sẽ mang lại những nguồn nhân lực chất lượng, sẵn sàng đáp ứng với thách thức và cơ hội trong môi trường kinh doanh đầy biến động ngày nay.