Trải nghiệm thực tế tại Công ty AJ Total Việt Nam và Cảng Quốc tế Long An

(TVU) – Ngày 30/3, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức tham quan thực tế, quy trình vận hành, quản lý kho lạnh thuộc chuỗi hệ thống logistics, quản lý chuỗi cung ứng cho hơn 90 sinh viên các lớp Quản lý dịch vụ Logistics tại hệ thống kho lạnh Công ty AJ Total Việt Nam và Cảng Quốc tế Long An.
TS. Nguyễn Thị Thúy Loan, Trưởng khoa Logistics, Trường Kinh tế – Luật (Trường Đại học Trà Vinh) cho biết: Hoạt động trải nghiệm xây dựng mối quan hệ gắn kết giữa Nhà trường với doanh nghiệp, giúp sinh viên tìm hiểu môi trường làm việc, trang bị những kiến thức cần thiết thích ứng với loại hình quản lý kinh doanh hiện đại góp phần, nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực logistics đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Dịp này, sinh viên được quan sát và nghe giới thiệu về công nghệ, quy trình quản lý kho, chia sẻ những kinh nghiệm quản lý kho lạnh, hệ thống chất xếp kho hàng, quy trình phân loại hàng lạnh tại hệ thống kho lạnh Công ty AJ Total Việt Nam, tìm hiểu khu liên hợp dịch vụ cảng biển, các công trình phụ trợ và các giải pháp logictics, cảng biển đa chức năng của Cảng Quốc tế Long An.
Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo công ty AJ Total Việt Nam và Cảng Quốc tế Long An giới thiệu quá trình phát triển, sứ mệnh, tầm nhìn, văn hóa công ty, đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất, các sản phẩm, dịch vụ, mạng lưới hoạt động, các công nghệ tiên tiến mà công ty áp dụng, các đối tác của công ty.

Kết thúc tham quan và trải nghiệm, TS. Nguyễn Thị Thúy Loan, Trưởng khoa Logistics, Trường Kinh tế – Luật (Trường Đại học Trà Vinh) gửi lời cảm ơn đến công ty TNHH MTV AJ Total Việt Nam và Cảng Quốc tế Long An hỗ trợ nhiệt tình, chia sẻ kinh nghiệm thực tế giúp sinh viên có được nhiều thông tin bổ ích phục vụ cho việc học cũng như việc làm sau này.

Sinh viên Nguyễn Minh Khôi, lớp đại học Quản lý dịch vụ Logistics khóa 2022 bày tỏ: “Thông qua hoạt động, chúng em có cái nhìn thực tế về cách thức vận hành, hoạt động liên quan đến lĩnh vực logistics, học hỏi nhiều kiến thức thực tế nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sau khi ra trường”.
Được biết, Công ty TNHH MTV AJ Total Việt Nam là một phần của tập đoàn AJ Group, có trụ sở chính tại Hàn Quốc, chuyên cung cấp dịch vụ kho lạnh, vận tải lạnh, trung tâm phân phối, … Hiện nay, công ty có 3 chi nhánh bao gồm chi nhánh tại KCN Long Hậu (tỉnh Long An), với sức chứa lên đến 31.000 pallet được đưa vào hoạt động trong tháng 7/2021, chi nhánh hai tại KCN Phố Nối A (Hưng Yên) với sức chứa lên đến 23.000 pallet được đưa vào hoạt động trong tháng 5/2022 và dự kiến sẽ tiếp tục xây dựng chi nhánh thứ ba tại Đồng Nai.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Trà Vinh, có hai mô hình đào tạo: Mô hình Co-op là chương trình đào tạo hợp tác doanh nghiệp với thời lượng sinh viên được thực tập tại doanh nghiệp như một nhân viên tập sự. Mô hình Co-op tích hợp chứng chỉ quốc tế là chương trình đào tạo hợp tác doanh nghiệp và được tích hợp chứng chỉ quốc tế, cụ thể là chứng chỉ Fiata Diploma in International Freight Management. Đây là một chứng chỉ được FIATA (Hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế) có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ cấp – có giá trị trên toàn thế giới. Tên và số bằng của mỗi học viên sẽ được nêu rõ trên website của FIATA tại địa chỉ http://fiata.com/about-fiata/organisation/abvt.html mục ‘‘Diploma Files”.

Nguồn: https://www.tvu.edu.vn/trai-nghiem-thuc-te-tai-cong-ty-aj-total-viet-nam-va-cang-quoc-te-long-an/