Tọa đàm giữa Lãnh đạo các doanh nghiệp với sinh viên Trường Kinh tế, Luật với chủ đề: “Tích lũy năng lực để phát triển nghề nghiệp”

Trong bối cảnh kinh tế đang phát triển, việc tích lũy năng lực để phát triển nghề nghiệp là một vấn đề quan trọng không chỉ đối với sinh viên, mà còn đối với các doanh nghiệp. Để tạo điều kiện cho sinh viên được gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo các doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến tích lũy năng lực, Trường Kinh tế, Luật - Trường Đại học Trà Vinh đã lập kế hoạch tổ chức Tọa đàm giữa Lãnh đạo các doanh nghiệp với sinh viên với chủ đề: "Tích lũy năng lực để phát triển nghề nghiệp".

20230425 toadam 1
Toạ đàm “Tích lũy năng lực để phát triển nghề nghiệp

Diễn giả chương trình gồm Ông Nguyễn Đình Ngôn – Chủ tịch Công ty Cổ Phần Đầu tư VIG Auto – Nguyên Tổng giám đốc Volvo Car Việt Nam, Nguyên Chủ tịch Công ty Bảo hiểm AAA – Nguyên Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Vinahud; Ông Nguyễn Minh Hiếu – Thành viên điều hành Tư vấn tài chính và mua bán Doanh nghiệp Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thuế và Tư vấn KPMG; Ông Nguyễn Doãn Giang – Phó Tổng Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn San Hà – Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (Auscham); Ông Trần Minh Nam – Chuyên viên ngân hàng ACB – cựu sinh viên Trường Kinh tế, Luật.
20230425 toadam 3

20230425 toadam 4
Sinh viên trao đổi với Diễn giả

Tọa đàm đã thu hút sự quan tâm hơn sinh viên 800 sinh viên Trường Kinh tế, Luật, cũng như lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường Đại học Trà Vinh tham dự. Tại buổi tọa đàm, các lãnh đạo doanh nghiệp đã chia sẻ về các yêu cầu và kỹ năng cần thiết để phát triển nghề nghiệp trong thời đại 4.0.
20230425 toadam 5
Diễn giả Nguyễn Minh Hiếu đang chia sẻ

Ông Nguyễn Đình Ngôn – Chủ tịch Công ty Cổ Phần Đầu tư VIG Auto – Nguyên Tổng giám đốc Volvo Car Việt Nam, Nguyên Chủ tịch Công ty Bảo hiểm AAA – Nguyên Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển đô thị Vinahud, đã chia sẻ rằng: "Để phát triển trong một môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh, chúng ta cần có kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả". Ông cũng nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp đang tìm kiếm những nhân viên có khả năng tự học, thích nghi nhanh với công nghệ mới và có khả năng phân tích và giải quyết vấn đề.
20230425 toadam 6
Diễn giả Nguyễn Đình Ngôn đang chia sẻ

Ông Nguyễn Doãn Giang chia sẽ trong thời đại 4.0 công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là trong công việc. Do đó, ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm được trang bị trên ghế nhà trường, sinh viên cần tìm hiểu trang bị thêm kiến thức về công nghệ thông tin cơ bản như thành thạo tin học văn phòng …

20230425 toadam 7

Diễn giả Nguyễn Doãn Giang đang chia sẻ

Ngoài ra, các lãnh đạo doanh nghiệp cũng đã đưa ra những lời khuyên quý báu cho sinh viên, như tập trung vào phát triển các kỹ năng mềm, tham gia các hoạt động ngoại khóa và rèn luyện khả năng tự tin sẽ giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp và tìm việc sau này.

Ban Tổ chức chụp hình lưu niệm cùng diễn giả
Tin, ảnh DTV