Hội thảo phân tích năng lực nghề nghiệp (DACUM) - Chương trình đào tạo ngành Quản trị văn phòng

Khoa Quản trị, Trường Kinh tế, Luật luôn có một trăn trở, một khát vọng tìm kiếm phương thức và cơ hội cập nhật, đối mới chương trình đào tạo của ngành. Chính vì vậy, ngày 19/4/2023 vừa qua Trường Kinh tế, Luật - Trường Đại học Trà Vinh đã tổ chức Hội thảo phân tích năng lực nghề nghiệp (DACUM) chương trình đào tạo ngành Quản trị văn phòng bậc đại học. Tham dự Hội thảo có sự tham gia của 45 đại biểu là những người lành nghề, nhà tuyển dụng và cựu sinh viên Khoa Quản trị,Trường Kinh tế, Luật.
Hội thảo “Phân tích năng lực nghề nghiệp (Dacum) chương trình đào tạo ngành Quản trị văn phòng” là một trong những sự kiện quan trọng của Khoa Quản trị nói riêng và Trường Kinh tế, Luật nói chung. Đây cũng là cơ hội để Khoa, Trường trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của quý nhà khoa học, quý doanh nghiệp và quý cựu sinh viên giúp cho công tác đào tạo nhân lực ngành Quản trị văn phòng ngày một chất lượng hơn và bắt kịp với xu hướng phát triển của thời đại.

20230421 Dacum kqt 1
PGS.TS. Nguyễn Văn Nguyện – Hiệu trưởng Trường Kinh tế, Luật – Trường Đại học Trà Vinh phát biểu khai mạc hội thảo

Mở đầu hội thảo, TS. Đặng Diệp Minh Tân – Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng thống nhất 1 số nguyên tắc làm việc bao gồm: tất cả ý kiến đóng góp của đại biểu đều được ghi nhận; không nhận xét ý kiến, quan điểm đúng, sai của đại biểu; tập trung phân tích năng lực nghề nghiệp sinh viên ngành Quản trị văn phòng ở giai đoạn hiện tại và tương lai gần
20230421 Dacum kqt 1
TS. Đặng Diệp Minh Tân trao đổi với đại biểu dự Hội thảo

Tại hội thảo, Khoa Quản trị - Trường Kinh tế, Luật đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, những ý tưởng độc đáo, những luận cứ khoa học thực tiễn, đặc biệt các ý kiến phát biểu, thảo luận đã giúp Khoa, Trường nhận thức được những bài học thực tiễn sinh động, quý giá và cần thiết cho quá trình nghiên cứu, tìm ra con đường xây dựng và phát triển năng lực nghề nghiệp của sinh viên ngành Quản trị Văn phòng ngày một chuyên nghiệp và toàn diện hơn, qua đó giúp sinh viên Quản trị Văn phòng của Khoa, Trường có lợi thế nổi trội hơn so với các đơn vị đào tạo khác trong cùng lĩnh vực.

20230421 Dacum kqt 2
ThS. Nguyễn Văn Châu – Trưởng phòng Lao động việc làm và Giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động Thương binh và Xã hội đóng góp ý kiến tại Hội thảo

20230421 Dacum kqt 3
ThS. Từ Minh Điền- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Sau khi ghi nhận ý kến đóng góp và tiến hành khảo sát qua phiếu khảo sát của nhà tuyển dụng, người lành nghề và cựu sinh viên ngành Quản trị văn phòng nghề về “năng lực nghề nghiệp” của chương trình đào tạo ngành Quản trị văn phòng, PGS. TS. Nguyễn Văn Nguyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến toàn thể khách mời đã tham dự hội thảo cũng như có những đóng góp có giá trị góp phần xây dựng chương trình đào tạo ngành Quản trị văn phòng tại Trường Kinh tế, Luật, Trường Đại học Trà Vinh. Thay mặt Ban Tổ chức Hội thảo TS. Lâm Thị Mỹ Lan – Trưởng khoa Quản trị cũng cam kết dựa trên các kết quả thu thập được từ ý kiến và phiếu khảo sát năng lực nghề nghiệp, sẽ tiến hành phân tích kết quả để dựa vào đó xây dựng kết quả học tập mong đợi góp phần đáp ứng chuẩn đầu ra đảm bảo năng lực nghề nghiệp cho sinh viên đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp nhu cầu của cơ quan, doanh nghiệp.
Với khát vọng đổi mới, Trường Kinh tế, Luật sẽ nắm bắt tốt nhất mọi cơ hội để chuyển sang một giai đoạn phát triển mới, trên nền tảng truyền thống tốt đẹp và những thành tựu đã được vun đắp qua nhiều thế hệ, để trở thành nơi đào nguồn nhân lực Quản trị văn phòng chất lượng trong nước và quốc tế.

Một số hình ảnh buổi hội thảo
20230421 Dacum kqt 4
Không gian hội thảo
20230421 Dacum kqt 5